7Drama - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้

7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้

บรรยากาศหม่นหมองๆเทาๆเคล้าเสียงฝนอย่างนี้ ลองหาหนังมองสักเรื่องดีไหมคะ ? แต่ว่าถ้าเกิดจะให้ฟินอินกันขั้นสุดก็ต้องเป็นหนังศร้านี่แหละถึงจะเข้ากับบรรยากาศ วันนี้ ก็เลยรวมลิสต์ 7 หนังโศกสลด สุดดราม่า ดูแล้วเรียกน้ำตาได้ทุกคราวมาฝาก ใครกำลังอยากปล่อยอารมณ์ถ่วงๆช่วงวันหยุด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจ ก็ลองเลือกหนังที่พึงพอใจไปดูกันได้เลยคะ


ลำดับที่ 7
My Sister’s Keeper

My Sisters Keeper - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังแนวดราม่าครอบครัวที่มีลูกสาวเป็นลูคีเมียมาตั้งแต่เล็กๆ
ไม่มีทางรักษาหายได้แต่ว่ารอพยุงกันมา หมอเลยชี้แนะให้มีลูกสาวอีกคนเพื่อมาช่วยลูกอีกคน
ด้วยเหตุว่ามีโครโมโซมตรงกับพี่สาวทุกๆอย่าง จริงๆมิได้มองตอนเริ่ม แต่ว่าก็พอเพียงจะเดาอะไรตอนต้นได้บ้าง
หนังเล่าเรื่องได้ละเมียดละมุน เริ่มที่แม่ก่อนแล้วกัน ดูแล้วซาบซึ้งในเวลาที่แม่เซ้าซี้ให้บุตรสาว
ออกไปข้างนอกบ้าง ออกไปเจอไรบ้างไม่ต้องการให้ลูกคดคู้อยู่แต่ว่าข้างในบ้าน
บุตรสาวก้อเอาแต่ตวาดแล้วก็เพ้อเจ้อว่าตนเองไม่สวยมีสภาพอย่างนี้ (ผมร่วงหมดแล้ว) จะให้หนูออกไปอย่างไร
ข้างแม่ไม่พูดรำพันทำเพลง….เข้าไปในห้องแล้วใช้กางตตาเลี่ยนโกนผมตัวเองจนกระทั่งล้านให้ดังลูก
มองเดี๋ยวนี้น้ำตาก็แทบจะร่วงแล้วล่ะ ความรักของแม่
ถัดมาก็คิวของบิดา ตั้งแต่ทราบดีว่าลูกป่วยไข้ไม่เคยพูดอะไรสักคำ ได้แต่ว่าปลดปล่อยให้แม่จัดแจงโน่นนี่ไปบ่อย
แต่ว่าในใจปวดร้าว คนเป็นบิดาเนอะเพศชายชอบรายละเอียดไม่มากมายมากแค่ไหน… แต่ว่าแววตาที่ดูบุตรสาว
ทำให้เรามองไปน้ำตาคลอไป ในเวลาที่หมอบอกว่าอาจหมดทางไปแล้ว เหลือเวลาไม่มากมายมากแค่ไหน บุตรสาวอยาก
ไปทะเล เดี๋ยวนี้แหละที่บิดาแล้วก็แม่มีความเห็นที่ไม่เหมือนกัน


ลำดับที่ 6
The Joy Luck Club

The Joy Luck Club - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
 

เรื่องราวมีความเชื่อมโยงกันในแต่ละแง่มุมของตัวละคร โดยขึ้นต้นจากเหตุการณ์ปัจจุบันนี้หมายถึงงานรื่นเริงวันเกิดจูน ตัวเอกของเรื่อง แล้วเล่าถึงที่มาของ The Joy Luck Club ที่ซื่อหยวนแม่ของจูนเป็นคนตั้งขึ้นมาจากการเจอกับเพื่อนอีก 3 คนภายในโบสถ์ แล้วก็การเล่าเรื่องของ Lindo ผ่านซื่อหยวนแม่ของจูนที่ Lindo รำพันถึงการที่ซื่อหยวนทิ้งฝาแฝดไว้ที่เมืองจีน ว่าแม่คนนึงทำไมถึงตัดสินใจทิ้งลูกได้ โน่นก็เป็นจุดเริ่มการเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Lindo ที่แม่ยกเธอให้เป็นสะใภ้เครือญาติเศรษฐีตั้งแต่ 4 ขวบ เชื่อมโยงมาที่ Ying Ying รำพันถึงสิ่งที่ทรามกว่าการทิ้งลูก มันก็คือที่ไปที่มาแต่ว่าหนหลังของเธอกับความชั่วช้าร้ายในชีวิตสมรสทีแรกที่เมืองจีนจนกระทั่งทำให้เธอพลั้งมือปลดปล่อยให้ดวงตาย แล้วก็เปลี่ยนเป็นปมในใจบ่อยมาจนกระทั่งเธอมีภาวะกลัดกลุ้ม ส่งผลต่อบุตรสาวอย่าง Lena ที่โตมาพร้อมกับแม่ที่ป่วยไข้ ทำให้ Lena ซึ่งเป็นคนเล่าเรื่องลำดับต่อมามีลักษณะท่าทางแบบสมยอม วนไปจนกระทั่งโรสกับแม่หมายถึงAnmei ซึ่งมีภูมิหลังชีวิตที่เป็นเรื่องโศกเศร้า (ให้อารมณ์มงกุฎดอกส้มมากมาย มีคุณผู้หญิงที่หนึ่งสองสามสี่ โดยประมาณนั้นเลย) ตัดกลับมายังเหตุการณ์ปัจจุบันนี้ของเรื่องที่จูน โดยโรสพูดกับจูนว่าแม่จูนไม่อยู่ขาดคนทำปูไปอย่างไรก็ไม่เหมือนเดิม เรื่องก็กลับมาเป็นจูนเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์วันตรุษจีนที่แม่ทำปูเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งถือเป็นจุดไคลแมกซ์ของหนัง ที่แม่ลูกทะเลาะกันแล้วก็ได้ทำความเข้าใจกันสุดท้าย แล้วตัดกลับมาที่เหตุการณ์ปัจจุบันนี้อีกรอบ


ลำดับที่ 5
I am sam

I am sam - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังหัวข้อนี้เล่าเรื่องของ แซมชายคนนึงที่มีสติปัญญาพอๆกับเด็ก 7 ขวบ เขาปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกรที่ค๊อฟฟี่ช็อป Starbuck ด้วยอัตราค่าจ้าง 8 เหรียญต่อชั่วโมง เขามีเพื่อนที่มีปัญหาทางด้านสติปัญญาแบบเดียวกัน มีการใช้ชีวิตที่แต่ละวันมิได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปๆมาๆกนัก ตอนเช้าไปทานข้าวที่ร้านประจำ สั่งอาหารเดิมๆทุกสัปดาห์เขาแล้วก็เพื่อนๆมีนัดดูหนังกัน ซึ่งก็ไม่มีผู้ใดผิดนัด แซมใช้ชีวิตอยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆจนกระทั่งวันนึง ดันมีลูกกับสตรีคนนึง เขาตั้งชื่อลูกว่าลูซี่ ชีวิตของแซมก็เปลี่ยนไป แล้วก็ถัดมาสตรีคนนั้นทิ้งเขาแล้วก็ลูซี่ไป แซมก็เลยจำเป็นต้องเลี้ยงลูซี่คนเดียว ด้วยที่เป็นคนที่มีสติปัญญาพอๆกับเด็ก เขาก็เลยไม่ทราบกรรมวิธีการเลี้ยงลูก จนกระทั่งแอนนี่เพื่อนบ้านจำเป็นต้องมาชี้แนะการเลี้ยงลูก แล้วก็ช่วยเลี้ยงลูซี่ไปพลางๆด้วย ทั้งเพื่อนๆของแซมก็ช่วยกันเลี้ยงแบบสุดความสามารถ

 


ลำดับที่ 4
About Time

About Time - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
เป็นภาพยนตร์เก่าปี 2013 เป็นหนังครอบครัวแนว โรแมนติก คอมมาดี้ ดูแล้ว Feel good อมยิ้มตลอดเรื่อง ฉากเดินเรื่องไม่หวือหวาเป็นการถ่ายทอดชีวิตเรื่อยๆแต่ว่าไม่มีเบื่อ เล่าเรื่องได้น่าดึงดูด ควรค่าแก่การดูสุดๆภาพงาม เดินเรื่องดี นักแสดงสมหน้าที่ ผู้แสดงนำชายมองหน้าซีดๆบื้อๆหน่อยแต่ว่าก็มีเสน่ห์ในตัวเอง นางเอกน่ารักน่าเอ็นดูมากมาย ยิ้มสวย ดูแล้วยิ้มตามตลอด บิดาของผู้แสดงนำชายที่เป็นตัวละครเอกอีกหนึ่งตัวในเรื่อง ก็แสดงดีมาก ช่วยดำเนินให้เรื่องสนุกแล้วก็น่าดึงดูด เป็นส่วนที่ช่วยทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้จบดีมากๆ

 

ลำดับที่ 3
Slumdog Millionaire

Slumdog Millionaire3 - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังออสการ์เยี่ยมยอดปีปัจจุบันนี้เกือบดับแล้วก็ตกลงเหวแล้ว ด้วยเหตุว่าจะถูกส่งลงเป็นแผ่นก่อนที่จะลงโรงเสียอีก แต่ฟื้นคืนชีพขึ้นมายิ่งกว่าซินเดอเรลล่าหรือตัวละครเทพนิยายใดๆก็ตามแถมยังมาแบบเหนือก้อนเมฆ ด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้ราคาหนังสูงมากมายจนกระทั่งเมืองไทยเองเกือบไม่นำมาฉายซะแล้ว เนื่องจากว่ามันราคาสูง เป็นหนังอิน(ดี้)เดียที่จำกัดโรงฉาย ไม่คุ้มลงทุน อีกทั้งวิถีทางหนังก็ไม่ถูกปากคนประเทศไทยนัก แต่ว่าด้วยกระแสด้านบวกล้นหลามจากปากต่อปาก นักวิพากษ์วิจารณ์ แล้วก็สามารถคว้ารับรางวัลภาพยนตร์เยี่ยมยอดจากลูกโลกทองแล้วก็ออสการ์ Slumdog Millionaire ก็เลยได้โอกาสมาให้คนประเทศไทยชิมรสจนได้ หนังหัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากเรื่องสั้นที่เผยแพร่สังคมอินเดียผ่านเรื่องราวของจามาล มาริค เด็กวัยรุ่นวัย 18 เค้าหน้าฉลาด(น้อย) ปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกรที่มีพื้นเพมาจากสลัมมุมไบ แต่กลับได้มาเล่นเกมส์ในรายการ Who Wants To Be A Millionaire (หรือรายการเกมส์คนมั่งคั่งบ้านเรานั่นแหละขอรับ) จามาลเหลืออีกเพียงหนึ่งคำตอบที่ถูกจากหนึ่งคำถามก็จะคว้าเงินรางวัลสูงสุด 20 ล้านรูปี ด้วยลักษณะแล้วก็พื้นเพที่ไปที่มาของเขา ทำให้เพรม คูมาร์โฆษกของรายการมีความรู้สึกว่าจามาลทุจริตเกมส์การประลอง ช่วงพักรายการก่อนถ่ายต่อคำถามท้ายที่สุด ตำรวจก็เลยนำตัวเขาไป(ทรมาทรกรรม)สอบปากคำเค้นเรื่องจริง เด็กวัยรุ่นจากสลัมก็เลยเล่าเรื่องทุกๆอย่างในอดีตที่เป็นกุญแจไขสู่คำตอบให้ฟัง การดำรงชีวิตของจามาล สะท้อนภาพลักษณ์ สังคม

 

 

ลำดับที่ 2
Hachiko A Dog’s Story

Hachiko A Dogs Story - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังแนวดราม่าที่ผลิตขึ้นมาจากความจริง ของญี่ปุ่น รายละเอียดหนังเกี่ยวกับหมาตัวนึงที่ถูกเก็บ มีความซื่อสัตย์มากมายมันชอบเดินตามไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟ แล้วก็มารอรับเจ้าของกลับแต่ละวัน
ทุกคนต่างสรรเสริญในความซื้อซื่อสัตย์น่ารักน่าเอ็นดู สวามิภักดิ์ของหมาตัวนี้จนกระทั่งช่วงวันที่แสนโศกสลดมาถึง ไม่มีผู้ใดอยู่ด้วยกันได้ตลอดกาล เจ้าของของมันได้ตายลงหากแม้มันจะรู้ แต่ว่ามันยังคงไปรอเขาอยู่ที่สถานีรถไฟแต่ละวัน
เรื่องราวที่ผมเล่ามา ผมได้อ่านก่อนดูหนัง ผมทราบดีว่าเจ้าของจะตายรู้ทั้งยังทราบดีว่าหนังมันจำเป็นต้องเล่นกับอารมณ์ตูแน่ๆ
แต่ว่าก็ไม่บางทีอาจห้ามน้ำตาตัวเองได้ มองไปเรื่อยๆพอเพียงถึงกึ่งกลางเรื่องร้องไห้ออกมาจากตา 1 หยด ตระหนกตกใจมากมาย เห้ย นี่ตูกลั้นสุดๆแล้วนะโว้ยยยไปซักพัก เต็มหน้า สะอึกสะอื้น ไม่ไหวจะสะสางมากมายๆร้องไห้ตั้งแต่กึ่งกลางเรื่องจนกระทั่งตอนจบ
หนังดีมาก ดนตรีประทับใจสุดๆบางคนที่แอ่งน้ำตาตื้นหน่อย เพียงแค่ฟังดนตรีแล้วนึกภาพในหนังก็ร้องไห้ได้อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับหนังหัวข้อนี้ ผมยอมยกธงขาวขอรับ ทำร้องไห้ซะเสียมาดคนใจแข็งเลย คนที่กำลังหาหนังซึ่งสามารถทำคุณร้องไห้ได้ หรือบิ้วอารมณ์สุดๆผมชี้แนะหัวข้อนี้เลยขอรับ จะเก็บไว้ให้ลูกให้หลาน ให้เพื่อนได้มองแน่ๆหนังดีมาก

 


ลำดับที่ 1
The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังที่เล่าถึงสภาพแวดล้อมในด้านมืดของเรือนจำ ความไม่ซื่อตรงแล้วก็การเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดร้ายถูกถ่ายทอดออกมาอย่างลึกซึ้งแล้วก็ประทับใจ สารภาพว่าเพศผู้เขียนเองมองรอบแรกจบลงไปและยังไม่ถึงกับตรึงใจในหนังหัวข้อนี้มากมายสักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อได้เอามันกลับมามองอีกรอบก็เกิดตรึงใจขึ้นมาในความที่มันเป็นหนังเล่าเรื่องได้น่าติดตามมากมาย ซ่อนเร้นไปด้วยแง่คิดอะไรหลายๆอย่างรวมถึงความละมุน วิจิตรของบทภาพยนตร์ที่แม้แต่คนดูเพศชายก็บางครั้งก็อาจจะเสียน้ำตาให้กับหนังหัวข้อนี้ได้