อเวนเจอร์ 4

เล่า timeline ก่อนจะมาถึงภาค Avenger 4 endgame

Avengers 1
เล่าต้นเหตุของกลุ่ม Avengers รุ่นแรก รวมทั้งการต่อสู้ด้วยกันในชื่อ Avengers ทีแรก มี Thanos เข้ามาเกี่ยวแต่ว่าใช้ Loki ให้มาบุกโลกแทน

Avengers 2 Age of Ultron
การสร้างปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของโทนี่รวมทั้งบรู๊ซ แบนเนอร์ เพื่อช่วยป้องกันโลกแทน Avengers กลับกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดศัตรูตัวใหม่นาม Ultron อย่างไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งมีการกล่าวถึง Infinity Stone เป็นครั้ง

Captain America Civil War
จุดแตกหักของกลุ่ม Avengers ระหว่างฝ่ายกัปตัน(สตีฟ) กับฝ่ายไอออนแมน(โทนี่) ถึงชื่อหนังจะเป็นของกัปตัน แต่ว่าไอออนแมนรวมทั้งวีรบุรุษผู้อื่นอยู่กันหมด (ขาดเพียงแค่ Thor กับ Hulk) เสมือนอเวนพบร์สดีๆนี่เอง รวมทั้งที่ผมบอกให้ควรจะมองกัปตันภาค2 เพราะว่าเนื้อหาหลักๆมันจะเชื่อมกับ Civil War นี่แหละ

Thor 3 Ragnarok
อันนี้ไม่ใช่หนังรวมวีรบุรุษ แต่ว่าดูแล้วจะเข้าดวงใจว่าเพราะเหตุไร Thor กับ Hulk หายไปไหนภายหลังจาก Age of Ultron รวมทั้งเพราะเหตุไรไม่ปรากฎตัวใน Civil War รวมทั้งที่สำคัญก็คือจะได้ไม่งงงันตอนมอง Infinity War ระยะแรก เพราะว่ามันบอกหมดว่าค้อน Thor นั้นไปไหน , Asgard ล่มสลา

ในที่สุดก็ อเวนเจอร์ 4  “We are in The End Game now.”

แต่ว่าจริงๆน่าจะมองให้ครบทุกเรื่องครับผม เพราะว่าทุกเรื่องล้วนเชื่อมกันหมด เวลาเราเข้าใจทุกเรื่องราวแล้วมามองเห็นเรื่องต่างๆตัวละครต่างๆเราจะรู้สึกมีอารมณ์ร่วมขอรับ (มีความคิดว่าการดู End Game ในโรงหนังคงสนุกมากมายแน่ๆได้ลุ้นตลอดเรื่องแน่ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นโรงแบบ IMAX)
แต่ว่าหากไม่มีเวลามากมายก็มองแบบที่ผมเขียนไว้ให้ด้านบนขอรับ ส่วนที่อยู่ในสปอยจะมองก็ได้ไม่มองก็ได้ขอรับเพราะว่าไม่ค่อยมีอะไรเชื่อมโยงกันมากสักเท่าไรนัก นอกเหนือจากที่จะขยายความตัวละครนั้นๆ

Avenger 4 endgame

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก