Iron Man

หนังแอ็คชั่นมหาประลัยคนเกราะเหล็กหนังยอดนิยม

วันนี้คนเขียนจะมารีวิวหนังซูเปอร์วีรบุรุษสุดมันส์ของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่ปัดกวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เล่นบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ เล่นบท (เปปเปอร์ เพียงพอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ เล่นบท โอบาไดห์ สเตน (คุณลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด เล่นบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (คู่หูของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร เล่นบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็สัตย์ซื่อของโทนี่ สตาร์ค) และก็ดาราสมทบอีกเยอะมากที่จะมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันส์เรื่องนี้

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อดารานำชายของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายแรงบุกจู่โจมระหว่างเดินทางกลับจากการไปโฆษณาอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่รุนแรงให้ ตอนแรกโทนี่จะไม่ยอม แต่ว่าแพทย์ที่ถูกพวกก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงจับไว้ได้ช่วยพูดจนเขายินยอม แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้แพทย์ที่ถูกผู้ก่อเหตุร้ายแรงจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะที่คุมขัง แต่ว่าเหตุไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะว่าในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะเสร็จ พวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงได้เกิดความสงสัยและก็ได้บากบั่นที่จะบุกเข้ามา ในตอนนั้นแพทย์ที่รอช่วยโทนี่ ได้ยอมเสียสละใช้ตนเองทำให้ล่าช้าพวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงไว้ เพื่อวิธีการทำชุดเกาะเสร็จ ภายหลังที่ชุดเกาะเสร็จ โทนี่ก็ได้เจอแพทย์ในสภาพเจ็บหนัก ภายหลังที่คุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่เกิดความโมโหจนบุกจู่โจมพวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงอย่างเพ้อคลั่ง และก็ได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากที่คุมขังได้เสร็จ ไอรอนแมน 1

จุดเด่นของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีและก็สเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมากมายๆดังเช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ และก็การบินไปกลางอากาศและก็ฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้เยี่ยมที่สุดจับผิดไม่ได้เลย รวมถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ก็มีความแจ่มกระจ่างดูแล้วเข้าใจง่าย และก็ด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกสนานมันส์ตื่นเต้น แล้วก็การสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อยๆทำให้ดูแล้วไม่เครียด ดังเช่น ฉากที่โทนี่เถียงกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วขำขันมากมาย

ข้อบกพร่องของหนังก็คือ รังเกียจการให้บทกับโทนี่ สตาร์คจะต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วหดหู่และก็น่าสังเวชมากมายๆที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ และก็ข้อบกพร่องอีกข้อก็คือ ดารานำชายน่าจะเก่งกว่านี้เพราะว่าเท่าที่ดูกว่าจะชนะได้ปางตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันส์และก็สนุกสนานมากมายๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเนื้อเรื่องที่ชักชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีและก็สเปเชียลเอฟเฟกต์จัดว่าทำออกมาได้ดีแจ๋วมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้หลายชิ้น คนใดกันแน่คนที่ชอบดูหนังซูปเปอร์วีรบุรุษของค่ายMarvel ก็เลยไม่สมควรพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด

IRONMAN

มหาประลัย คนเกราะเหล็ก