john wick 2

JOHN WICK chapter 2 ดุจว่าความแค้นจะแรงกว่านรก

จอห์น วิค คือผู้แทนของผู้ที่หมดไฟ หดหู่แล้วก็ห่อเหี่ยว ในมุมของผม จอห์น วิค เป็นวีรบุรุษแล้วก็เป็นผู้แทนคนภายในช่วงปัจจุบัน มีหนังวีรบุรุษจำนวนมากแต่ก็เป็นมุมวีรบุรุษที่โร่ไปช่วยผู้อื่นแต่พี่จอห์นเนี่ย มิได้ทำเพื่ออะไรเลยนอกเหนือจากทำเพื่อตนเอง พร้อมยิงทุกคนที่เข้ามาขวางแนวทางของเขา มีสถิติว่ายิงไป 400 กว่านัด ตายไป 200 กว่า เฉลี่ยแล้วรับลูกกระสุนปืนกันไป 2-3 นัดหมาย ไม่รู้เรียกว่ามืออาชีพฯได้ไงถ้าหากยิงกดไปขนาดนี้นี่เรียกบันดลโทสะแล้ว ไม่ต้องกล่าวถึงตัวประกอบที่โดนหักแขนหักขากับโดนของมีคมอีก นี่มันมหกรรมการระบายอารมณ์ชัดๆ john wick 2

ตามจริงแกหมดใจจะทำงานไปแล้วเพราะว่าสูญเสียคนรัก เหลือเพียงความหวังเล็กๆให้เพียงพอมีชีวิตต่อ เมื่อความหวังท้ายที่สุดโดนพรากไปก็นำไปสู่อาการฟิวขาดจนถึงต้องออกไปยิงกราดแก้แค้น

หลายหนมนุษย์เราผูกตนเองกับสิ่งของหรือ จมอยู่กับอดีตโน่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตพวกเราไม่สามารถไปต่อได้ เหมือนกับมือปืนอับโชคคนนี้ที่จมอยู่กับคนรักที่ไม่มีวันกลับมา เขาผูกตนเองกับความทุกข์แล้วก็ยึดบางสิ่งเอาไว้อย่างแน่นแฟ้นแต่ไม่มีสิ่งไหนจะมั่นคงอยู่ได้ตลอดไป ถ้าหากโน่นไม่ใช่พระเจ้า ถ้าเกิดพวกเราทำแบบเดียวกับเขาวันหนึ่งที่สิ่งนั้นต้องจากไป พวกเราบางครั้งอาจจะแปลงเป็นราวกับคนวิปลาสระห่ำที่ทำร้ายทุกสิ่งบริเวณตัวก็ได้นะ

เคยเป็นไหมครับผม ทุกวันนี้รู้สึกกดดันจากที่ทำงาน จากสังคมที่อยู่ เพื่อน ครอบครัว ต้องการจะเทกับทุกความเชื่อมโยงแต่ทำไม่ได้ เพราะว่าเทมิได้จริงๆรู้ดีว่าอึดอัดในที่ทำงานแต่ก็ต้องทน อ่อนล้ากับบางบุคคลแต่ก็หาทางออกมิได้ ทนๆอยู่ไป จนถึงลืมจุดมุ่งหมาย ปราศจากความรักเฉพาะหน้าที่หรือความเชื่อมโยง แรงกดดันที่ไม่สามารถที่จะระบายออกได้นี้มีเพียงแค่ความหวังบางอย่างให้พวกเราเพียงพอทนอยู่ได้ แต่ถ้าหากความหวังนั้นถูกพรากไป ก็จะมี จอห์น วิค 3 4 5 6 ….100 โผล่มาให้มองเห็นในสังคมเป็นช่วงๆ

JOHN WICK chapter 2

ดุจว่าความแค้นจะแรงกว่านรก